You shouldn't but you can upgrade all non-secure requests by allowing it in your header

ผีอยู่ในใจเสมอ!ป็อกบาหวานถึงเวลาคืนรังพาทีมทวงบัลลังก์

9underground 2 ปี ที่แล้ว 2,405 ปอล ป๊อกบา ทีมชาติฝรั่งเศส แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยูเวนตุส

 

ปอล ป๊อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนต็ด ให้สัมภาษณ์เปิดใจครั้งแรก หลังย้ายทีมในราคาแพงเป็นสถิติโลก ปากหวานบอกเหมือนไปเที่ยวแล้วเพิ่งกลับมาบ้าน เชื่อ ฟ้ากำหนดไว้แล้วว่าเขาต้องกลับมาปิดจ๊อบที่ยังค้างๆ คาๆ ประกาศลั่นพาทีม "ปีศาจแดง" กลับไปยิ่งใหญ่ทันที 

 

 

        ปอล ป๊อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส แข้งใหม่คนล่าสุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนต็ด ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกกับ "เอ็มยูทีวี" ช่องทีวีของทีม หลังเซ็นสัญญาย้ายมาจาก ยูเวนตุส ด้วยสัญญา 5 ปีบวกออปชั่น 1 ปี ปากหวานบอกแม้จะจากทีม "ปีศาจแดง" ไปนานกว่า 4 ปี แต่แทบไม่รู้สึกว่าได้จากไปไหน เหมือนไปเที่ยว แล้วกลับมาบ้าน พร้อมประกาศเป้าหมายทันทีว่า ต้องการคว้าแชมป์มาครองทันที

        การย้ายทีมคาราคาซังของ ป๊อกบา ลงเอยในที่สุด เมื่อทีม "ปีศาจแดง" แจ้งปิดดีลตอนเวลา 0.35 น. ของวันอังคารที่ 9 สิงหาคม (กลางคืนวันจันทร์ที่ 8 ส.ค.) โดยทาง "เบียงโคเนรี่" เผยรายละเอียดเรื่องเงินๆ ทองๆ ว่าค่าตัว 105 ล้านยูโร (ราว 4,095 ล้านบาท) ทะยอยจ่ายในระยะเวลา 2 ปี บวกโบนัสตามผลงาน 5 ล้านยูโร (ราว 195 ล้านบาท) และรวมแล้วน่าจะสูงถึง 140 ล้านยูโร (ราว 5,460 ล้านบาท) หากรวมค่าคอมมิชชั่นของ มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์นักเตะ

 

        ล่าสุด กองกลางวัย 23 ปี ให้สัมภาษณ์เปิดใจเป็นครั้งแรกกับเอ็มยูทีวี โดยเอ่ยถึงอารมณ์ความรู้สึกเมื่อได้กลับมาอยู่กับทีมอีกครั้งว่า "มันไม่มีอะไรบรรยายได้ ตอนผมกลับมาแคร์ริงตัน ผมรู้สึกเหมือนเข้ามาในบ้าน เหมือนผมไปเที่ยวกลับมา ผมมีความสุข และได้เจอทุกคน หน้าเดิมๆ ทั้งนั้น มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดไปเลยที่ได้กลับมา"

        จากนั้นเมื่อโดนถามว่าเขาตกลงย้ายกลับมายูไนเต็ดเมื่อไหร่ ป๊อกบา บอกว่า "ผมว่ามันเป็นโชคชะตา เริ่มแรกเลยแม่บอกว่าผมจะกลับมาที่นี่ และผมตอบไปว่า -ไม่มีทางรู้ได้หรอกแม่ เอาไว้รอดูกัน - สำหรับผม นี่เป็นความท้าทายครั้งใหญ่ด้วย กลับมายังที่ที่คุณก้าวขึ้นมา ที่ที่ผมเติบโต ที่ที่ผมเริ่มต้น ผมยังไม่ได้จบสิ่งที่ผมได้เริ่มต้นไว้ ผมเลยกลับมาที่นี่เพื่อจบมัน แม่บอกผมตลอดว่า - แม่ถูกเสมอ - ซึ่งก็จริงของแม่!"

        การย้ายทีมครั้งนี้ทำให้ ป๊อกบา เป็นนักเตะค่าตัวแพงสุดในโลกคนใหม่ โดยเจ้าตัวกล่าวว่า "ผมคิดแค่เรื่องในสนาม ผมอยากทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ผมอยากคว้าแชมป์ ผมอยากประสบความสำเร็จ นั่นเป็นเหตุผลที่ผมมาที่นี่ เพื่อเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุด ผมรู้ว่าสโมสรนี้ต้องคว้าแชมป์ สโมสรนี้ถูกสร้างมาเพื่อคว้าแชมป์ เพื่อประสบความสำเร็จ ผมโฟกัสกับสิ่งนี้ ผมพร้อมจะลุย และทำให้ได้"

        ป๊อกบา พูดถึงซัมเมอร์ที่วุ่นวาย ที่นอกจากข่าวลือย้ายทีมยาวนาน ยังมีศึกยูโร 2016 ที่ ฝรั่งเศส ได้แค่รองแชมป์เท่านั้น ว่า "มันเศร้านิเดหน่อย เรา (ฝรั่งเศส) แพ้รอบชิงในบ้าน แต่ผมก็จะยังบอกว่าผมมีความสุข มันมีทั้งเรื่องแย่และดี แต่ตอนนี้ผมมีความสุข ผมได้กลับบ้าน มันบ้ามากๆ ผมไม่รู้จะพูดยังไง ผมมีความสุข มีความสุขจริงๆ ความรู้สึกที่อยู่ข้างใน ผมรอแทบไม่ไหวแล้ว"

        นอกจากนี้ ป๊อกบา เปรียบเทียบตัวเองกับสมัยที่ย้ายออกไปตอนปี 2012 ว่า "ตอนนั้นผมยังเด็ก ตอนนี้ผมสูงขึ้น ตัวใหญ่ขึ้น มันเหมือนกับผมไปเที่ยว และกลับบ้าน ผมถูกกำหนดให้กลับมาที่นี่ ผมรู้สึกแบบนี้ ผมมีความรู้สึกว่า ยูไนเต็ด อยู่ในใจเสมอ นั่นเป็นเหตุผลที่ผมกลับมา ผมมีความสุข"

        "ตอนนี้ผมมีประสบการณ์มากขึ้น ผมคว้าแชมป์กับยูเวนตุส ผมได้เล่นกับนักเตะเก่งๆ แน่นอนว่าตอนผมเริ่มต้นกับยูไนเต็ดด้วย และผมกลับมาที่นี่แบบผู้ใหญ่ มีประสบการณ์ ผ่านเกมมามาก มันไม่เหมือนกัน" กองกลางตราไก่กล่าว


แสดงความคิดเห็น

เฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่แสดงความคิดเห็นได้